วิธีปิดการแจ้งเตือน Facebook Live

ตั้งแต่มี Facebook Live การใช้ Facebook ก็เปลี่ยนไปมาก เวลามีเหตุการณ์สำคัญจากที่ต้องถ่ายคลิปแล้วอัพโหลดลงโซเชียล กลายเป็นสามารถถ่ายเหตุการณ์นั้นสดๆ ได้โดยไม่ต้องเสียเวลาอัพโหลด ยังคงจำกันได้ตอนที่ Facebook ปล่อยความสามารถใหม่นี้ออกมา ช่วงแรกจะมีคนไม่กี่คนที่ Live ได้ เข้าใจว่ามีเพียงคนที่เป็นแอดมินเพจเท่านั้นที่ทำได้ แต่ตอนนี้ทุกคนสามารถ Live ได้ทุกที่ทุกเวลา Facebook ก็โปรโมทสินค้าชิ้นนี้มาก ถึงกับจ้างดารา เซเลบให้ช่วยใช้ Facebook Live ด้วย

สิ่งนี้นำมาสู่อะไร นอกจากชาวโซเชียลจะสามารถเชื่อมต่อกันได้แบบเรียลไทม์แล้ว มันยังมาพร้อมกับความรำคาญ เพราะทุกครั้งที่เพื่อนเรา หรือเพจที่เรากดติดตามไว้ทำ Live เราจะรู้ได้จากการแจ้งเตือนในช่อง Notification ไม่นานมานี้ Facebook จึงเปิดตัวเลือกให้สามารถปิดการแจ้งเตือน Facebook Live ได้ เพื่อความสงบสุขของผู้ใช้

เริ่มจาก ไปที่ Settings

เลือก Notifications

เลือก Edits ที่ช่อง On Facebook

scroll ลงมาข้างล่างเล็กน้อยจะเจอบรรทัดที่เขียนว่า Live Videos และจะเห็นว่าตรงด้านขวาเป็นสถานะ On คือเปิดการแจ้งเตือนสำหรับ Facebook Live

ปิดการแจ้งเตือนทุก Live โดยคลิกเลือก All Off

สามารถปิดแจ้งเตือน Facebook Live เป็นรายคนได้เหมือนกัน ในกรณีที่เรายังอยากได้รับการแจ้งเตือนอยู่

  • สำหรับมือถือ แตะค้างที่ Notification Facebook Live นั้นๆที่เด้งขึ้นมา จากนั้นเลือก Turn Off Notification
  • สหรับ PC ใช้เมาส์จ่อที่ Notification Facebook Live และคลิกลูกศรทิ่มลง จากนั้นเลือก Turn Off Notification

ที่มา blognone

loading...

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *